Tậu máy rửa bát điều lợi – hại là gì??

Tậu máy rửa bát điều lợi – hại là gì??

Theo chia sẻ của anh N.T.N (nhân viên cửa hàng điện máy trên phố Kim Mã): “Bỏ ra số tiền không nhỏ nên người mua cân nhắc lắm. Máy rửa bát tủ âm của Fagor, Bosh giá thành cao hơn, xong..

 

Tậu máy rửa bát điều lợi – hại là gì??

Tậu máy rửa bát điều lợi – hại là gì??

Bạn cần chú ý kinh phí, vị trí lắp đặt và khả năng phù hợp của sản phẩm để mua được một chiếc máy rửa bát ưng ý.

1. Nhiều chủng loại, giá thành
Máy rửa bát trở thành vật dụng gia đình quen thuộc với nhiều loại, mẫu mã, giá thành, được thiết kế chủ yếu với ba dạng: tủ âm, tủ đứng độc lập hoặc để bàn.

Sản phẩm này sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa, sau đó sấy khô bát đĩa khi vừa kết thúc quy trình. Hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch và giúp đồ dùng được vệ sinh hơn.

Tuy nhiên, giá cả của thiết bị khá đắt, dao động từ 8 triệu – trên 40 triệu đồng/chiếc, tùy từng nhãn hiệu Teka, Fagor, Electrolux, Bosh, Daiwa…

Theo chia sẻ của anh N.T.N (nhân viên cửa hàng điện máy trên phố Kim Mã): “Bỏ ra số tiền không nhỏ nên người mua cân nhắc lắm. Máy rửa bát tủ âm của Fagor, Bosh giá thành cao hơn, xong được nhiều người chú ý vì tiết kiệm diện tích, thiết kế đẹp mắt. Dòng để bàn Daiwa rẻ hơn, nhưng thể tích chứa không nhiều, chỉ những gia đình ít người họ mua thôi”.

2. Cân nhắc gì trước khi mua?
Không chỉ cân nhắc giá cả “chát” hay “mềm”, bạn phải chú ý về vị trí đặt máy sao cho thuận tiện cấp thoát nước hoặc vận chuyển chén đĩa mà không phải thay đổi kết cấu hoặc gây chật chội gian bếp.

Ngoài ra, đối với những hộ ít bát đũa cần rửa thì loại máy này dường như cũng không đạt được hiệu quả mong muốn. Bạn phải chờ gom lượng đồ vừa đủ với dung lượng máy để tiết kiệm nước, điều này làm tốn nhiều thời gian và bát đĩa không được làm sạch ngay.

Chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, chị Thanh Hà (Hàng Bồ – Hoàn Kiếm) cho biết:”Máy kén bát đĩa lắm đó, lại sử dụng nước nóng để làm sạch thường xuyên nên khiến bát đĩa giòn và dễ vỡ hơn. Ngoài ra, máy khá tốn điện làm nóng nước, cộng thêm phải sắm bột rửa chuyên dụng mới hiệu quả”.

Chị M.H (Thanh Xuân) chia sẻ việc dùng thiết bị: “Nhà mình mua máy Electrolux, giá đã 18 triệu, còn phải mua bột rửa, 200.000 – 280.000 đồng/kg, đầu tư hơi tốn kém. Do vậy, nếu có thu nhập ổn định mà thời gian làm việc nhà eo hẹp, thực sự cần thì mới mua, tránh lãng phí. Hơn nữa, mình thấy các nút bấm sẽ khó dùng với người cao tuổi”.